Hoạt động đầu tư kinh doanh ở nước ta hiện nay diễn ra rất sôi động và có nhiều biến chuyển tích cực. Để việc kinh doanh đạt hiệu quả hơn, ngoài việc doanh nghiệp hoạt động tốt thì cũng cần có sự tư vấn đầu tư chuyên nghiệp. Vậy thế nào là tư vấn đầu tư, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này
.

Thế nào là tư vấn đầu tư?

Hiện nay, có thế nói tư vấn đầu tư 2018 là dịch vụ có thể mang tới cho nhiều nhà đầu tư những thông tin xoay quanh dự án đầu tư của họ như các vấn đề về thị trường, thủ tục pháp lý hay xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan. Tư vấn đầu tư là hoạt động tư vấn về các chính sách pháp luật về lĩnh vực đầu tư nói chung của Việt Nam cũng như các điều luật, chính sách cụ thể liên quan của từng lĩnh vực.

Các hoạt động tư vấn đầu tư bao gồm tư vấn về pháp luật, chủ trương, chính sách đầu tư, tư vấn các ưu đãi về đầu tư được áp dụng, đánh giá tính khả thi về cơ hộ đầu tư, đánh giá tính khả thi về dự án đầu tư. Ngoài ra, hoạt động của tư vấn đầu tư còn có tư vấn các rủi ro cho dự án có thể phát sinh từ biến động kinh tế xã hội, thị trường và hệ thống pháp luật, tư vấn lập dự án đầu tư.

Vì sao cá nhân, doanh nghiệp cần dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp?

Đầu tư kinh doanh là một việc khá nhiều rủi ro và lắm rắc rối, người kinh doanh phải nắm bắt được thị trường, xác định được chiến lược đầu tư để thu lại lợi nhuận. Chính vì thế, để hạn chế rủi ro, đảm bảo an toàn hơn khi đầu tư, các cá nhân doanh nghiệp cần có một công ty chuyên tư vấn đầu tư hoạt động chuyên nghiệp.

Bạn biết gì về tư vấn đầu tư? | hcmlawfirm.vn

Các dịch vụ tư vấn đầu tư tại tphcm ngoài tư vấn về chính sách, pháp luật còn giúp dự báo những thay đổi mới nhất trong chính sách đầu tư của nhà nước cho nhà đầu tư xem nó có ảnh hưởng đến dự án của nhà đầu tư hay không.

Dịch vụ tư vấn đầu tư sẽ giúp các chủ đầu tư khảo sát, thăm dò thị trường về những lĩnh vực mà nhà đầu tư muốn đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó, còn giúp dự báo cho nhà đầu tư về tính khả thi của các công trình, khả năng sinh lời của dự án, các rủi ro khi tiến hành dự án để nhà đầu tư có được lựa chọn đúng đắn và hợp lí nhất cho mình.

Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam - Hcmlawfirm.vn

Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam – Hcmlawfirm.vn

Tiêu chí chọn nhà tư vấn đầu tư

Để chọn được một nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp bạn nên dựa vào phong cách làm việc của nhà tư vấn ấy. Bên cạnh đó, hãy tham khảo ý kiến của người quen, bạn bè có kinh nghiệm trong việc chọn nhà tư vấn đầu tư. Hãy xem cách hoạt động của họ có năng động sáng tạo, cách giải quyết vấn đề có tốt hay không, có từ bị khách hàng khiếu nại hay chưa, có uy tín và độ tin cậy cao không.

Ngoài ra, phải xem xét các dịch vụ tư vấn mà họ đề ra, chi phí giá cả liệu có hợp lí chưa, có phải là giá cạnh tranh so với những nhà tư vấn khác không?

Ngành nghề nào nên đăng ký đầu tư năm 2018

Năm 2018 đang là xu hướng phát triển mạnh của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tất cả các ngành nghề đều mong muốn thu hút đầu tư, mong muốn nhành nghề của mình phát triền ngày càng vững mạnh. Cạnh tranh chung với xu hướng của thị trường.

Một vài các ngành nghề nên đăng kí đầu tư năm 2018 như: các ngành nghề có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các ngành nghề xây dựng, ngân hàng, các ngành nghề y liên quan đến y tế, giáo dục, tài chính, khoa học và công nghệ,…Các ngành nghề này rất cần tư vấn đầu tư, đăng kí đầu tư.

Những hạng mục thường được tư vấn đầu tư?

Những hạng mục thường được tư vấn đầu tư nhiều như: mua sắm, đấu thầu, tin hot, đầu tư trong các dự án lớn,…. đây là những hạng mục cần được tư vấn đầu tư. Sự cần thiết này là do những hạng mục này rất khó đầu tư, khi đầu tư bạn cần phải chú ý trong từng quyết định của mình. Nếu không tư vấn bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và cũng như không có hướng giải quyết cho mình.

Xem thêm: Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp mới

Tư vấn đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là thị trường hàng hóa trên thị trường, thị trường chứng khoán luôn luôn biến động không ngừng. Tư vấn đầu tư chứng khoán là việc tìm hiểu những lời khuyên của chuyên gia chứng khoán, từ đó nhận biết được nhu cầu của thị trường cũng như biến đổi của chúng.

Việc tư vấn đầu tư chứng khoán rất quan trọng, điều này giúp cho bạn có những bước đi phù hợp và đúng đắn khi đứng trên thị trường chứng khoán. Bạn nên chọn những nơi có dịch vụ tư vấn đầu tưđăng kí đầu tư chứng khoán nhé!

Vì sao chọn HCM Law Firm để được tư vấn?

Bạn có biết việc chọn cho bạn một địa điểm tư vấn đầu tư, đăng ký đầu tư thật sự rất quan trọng không? Bạn có nhận được những lời tư vấn tốt mới có thể nhận biết được cách đầu tư cũng như các bước đầu tư của mình.

HCM Law Firm hiểu được những vấn đề đó trong suốt quá trình tư vấn đầu tư, đăng ký tư vấn đầu tư 2018 chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết với lời khuyên của những chuyên gia hàng đầu cam kết mang lại cho bạn những ý kiến hay nhất, góp phần làm dễ dàng thành công và đạt tới mục tiêu đầu tư mong ước của bạn sớm hơn.

Dịch vụ tại HCM Law Firm tư vấn đầu tư, đăng ký đầu tư rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Cam kết mang đến sự tư vấn tốt nhất dành cho khách hàng.

Đầu tư kinh doanh không phải là chuyện đơn giản, chọn nhà tư vấn đầu tư cũng không phải dễ dàng, hãy cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.
HÃY LIÊN HỆ ĐỂ CHÚNG TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN CHO BẠN
CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ: 15 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại:   02839100102                        Hotline: 0916771088
Website:      http://hcmlawfirm.vn/             Email: info@hcmlawfirm.vn