Với nhiều năm kinh nghiệm trong  các lĩnh vực nghành luật có đội nhân viên luật sư uy tín ở công ty luật hợp danh hcm đảm bảo cung cấp dịch vụ liên quan tới giấy phép lao động chăm sóc hướng dẫn tận tình giải đáp nhanh nhất các vấn đề liên quan tới giấy phép. Công ty luật chúng tôi là một công ty uy tín chất lượng hàng đầu ở TPHCM so các công ty luật trên tphcm. Chúng tôi các dịch vụ chăm sóc tư vấn miễn phí làm hài lòng khách hàng khi đến công ty luật HCM Law Frim.

xem nhanh:

#Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là văn bản cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Giấy phép lao động ghi rõ thông tin người lao động nước ngoài; tên và địa chỉ tổ chức mà người lao động làm việc, vị trí làm việc của người nước ngoài.

Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Ty Đăng Kí Giấy Phép Lao Động Uy Tín Nhất 2017

Công Ty Đăng Kí Giấy Phép Lao Động Uy Tín Nhất 2017

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động gồm:

(1) Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

(2) Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

(3) Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự còn hạn của nước ngoài cấp

(4) Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

(5) 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

(6) Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động

Văn bản này được làm theo mẫu quy định tại khoản 1 Điều 10 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP theo Mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Tại văn bản này người sử dụng lao động cần kê khai các thông tin theo mẫu và người đại diện theo pháp luật ký tên, đóng dấu doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận sức khỏe để xin cấp Giấy phép lao động

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải trực tiếp đến cơ sở y tế để được khám và xét nghiệm theo quy định để được cấp Giấy chứng nhận sức khỏe.

Danh sách các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hiện nay được Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh ban hành. Trong đó, quy định rõ từng cơ sở khám chữa bệnh có thể cấp Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam để xin cấp giấy phép lao động.

Trên toàn quốc có tổng cộng 84 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong đó, Hà Nội có số lượng cơ sở y tế đạt điều kiện cao nhất là 13 cơ sở, TP. Hồ Chí Minh xếp sau với 9 cơ sở y tế, Hải Phòng xếp thứ 3 với 4 cơ sở y tế.

Một số tỉnh vẫn chưa có cơ sở y tế nào đủ điều kiện để khám sức khỏe cho người nước ngoài là: Hà Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Do đó, nếu người nước ngoài muốn làm việc ở các tỉnh này có thể thực hiện việc khám sức khỏe tại các cơ sở y tế đủ điều kiện tại các tỉnh thành khác.

13 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài muốn xin cấp Giấy phép lao động tại Hà Nội là:

Bệnh viện E BVĐK Xanh Pôn BVĐK Đức Giang
BVĐK Đống Đa BVĐK Hòe Nhai BVĐK Việt Pháp
BVĐK tư nhân Hồng Ngọc BVĐK quốc tế Thu Cúc BVĐK tư nhân Tràng An
BVĐK tư nhân Hà Nội PKĐK Viêtlife BV Bạch Mai
PKĐK Dr.Binh TeleClinic

9 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài muốn xin cấp Giấy phép lao động tại TP. Hồ Chí Minh là:

Nhân dân 115 BV quận Thủ Đức PKĐK Phước An-CN3
BVĐK Vạn Hạnh BVĐK An Sinh BVBV Trưng Vương
BV Chợ Rẫy BV FV PKĐK QT Columbia Asia Sài Gòn

Xem chi tiết hơn tại : https://thuvienphapluat.vn/

Phiếu lý lịch tư pháp để cấp Giấy phép lao động

Trường hợp người nước ngoài chưa cư trú tại Việt Nam thì cần có Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự còn hạn của nước ngoài cấp. Văn bản này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định.

Trường hợp người nước ngoài đã có thẻ tạm trú tại Việt Nam chỉ cần thực hiện thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam theo Luật Lý lịch tư pháp năm 2009.

Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật để xin giấy phép lao động

Đây là loại giấy tờ để chứng minh người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là nguồn lao động có trình độ cao, phù hợp với chính sách về việc làm của Nhà nước. Cụ thể:

Đối với nhà quản lý, giám đốc điều hành các giấy tờ đó bao gồm:

Có văn bản xác nhận ,giấy phép lao động là nhà quản lý, giám đốc điều hành của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Đối với chuyên gia các giấy tờ đó bao gồm:

Văn bản xác nhận,giấy phép lao động  là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài, bao gồm: tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận; thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

Giấy tờ chứng minh theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 3 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP. Bao gồm:

Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

Đối với lao động kỹ thuật các giấy tờ đó bao gồm:

Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác với thời gian ít nhất 01 năm phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

Giấy tờ chứng minh, giấy phép lao động đã có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

 #Xin cấp Giấy phép lao động ở đâu?

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Sở LĐTBXH nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép  cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

 #Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động ưu việt của HCM Law Firm

Khi sử dụng dịch vụ của HCM Law Firm, khách hàng sẽ được tư vấn toàn diện, cụ thể mọi vấn đề liên quan từ trước đến sau khi cấp giấy phép lao động bởi đội ngũ luật sư và chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Mọi hoạt động trong quy trình từ xin các loại giấy tờ liên quan như: lý lịch tư pháp, chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, xin cấp giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú,.. của HCM Law Firm đều được kiểm tra nghiêm ngặt để luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật và thõa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Tại HCM Law Firm, chúng tôi luôn đảm bảo lợi ích cho khách hàng với các tiêu chí như sau:

TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Thời gian thực hiện công việc luôn được xác định rõ, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ: Mức phí tại HCM Law Firm luôn cạnh tranh với chất lượng dịch vụ được đánh giá rất cao, không tốn bất kỳ loại phí nào nếu chúng tôi không thực hiện được công việc.

TIẾT KIỆM CÔNG SỨC: Tư vấn giấy phép kinh doanh và bàn giao kết quả tận nơi cho khách hàng, quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ để công ty chúng tôi sẽ tư vấn về giấy phép lao động cho bạn rất tận tình chu đáo!

Đăng kí doanh nghiệp

HÃY LIÊN HỆ ĐỂ CHÚNG TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN CHO BẠN

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ:       15 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:  08 3 910 0102                                  Hotline: 0916 77 1088

Website:       www.hcmlawfirm.vn                          Email: info@hcmlawfirm.vn