Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh còn rất nhiều những căn nhà và đất chưa được chính thức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở do nhiều lý do khác nhau. Bạn có phải là một trong số những trường hợp này và đang hoang mang không biết cách hợp thức hóa nhà đất ở tphcm như nào? Lựa chọn dịch vụ của HCM Law Firm sẽ là giải pháp thông minh cho bạn!

Hợp thức hoá nhà đất ở tphcm có dễ dàng không?

Hiện nay, việc hợp thức hóa nhà đất ở tphcm đã trở nên dễ dàng hơn trước kia không chỉ bởi nhiều chính sách nhà nước đã được điều chỉnh mà còn bởi người dân có thể lựa chọn nhiều dịch vụ đa dạng để được hỗ trợ trọn gói về thủ tục này. Để có thể được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, bạn phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện như nhà không tranh chấp, phù hợp quy hoạch, có giấy phép xây dựng hợp pháp hoặc đối với nhà xây dựng sai phép thì phải được cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm xây dựng đúng quy định.

Hợp thức hóa nhà đất ở tphcm thì nên đọc bài này | Hcmlawfirm.vn

Rất nhiều người thắc mắc rằng cách thức hợp thức hóa nhà đất ở tphcm đối với những trường hợp có các loại giấy tờ được cấp trước năm 1975 có dễ dàng không? Câu trả lời là hoàn toàn không hề khó khăn bởi một số loại giấy tờ được chính quyền Sài Gòn cấp trước năm 1975 vẫn được thừa nhận là hợp lệ như Sổ điền thổ, giấy phép mua bán, giấy phép sửa chữa nhà, tờ khai nhà đất năm 1977 – 1999, Giấy phép hợp thức hoá nhà,…

Có gì mới về thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất tại tphcm?

Có gì mới về thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất tại tphcm?

Dịch vụ Hợp thức hoá nhà đất ở tphcm nào tốt nhất?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một dịch vụ hợp thức hóa nhà đất ở tphcm nhưng không phải dịch vụ nào cũng tốt và mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất, bất động sản và đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, HCM Law Firm tự tin sẽ là nơi mang đến cho bạn một cách hợp thức hóa nhà đất nhanh gọn, hiệu quả và chi phí hợp lý nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Cách hợp thức hóa nhà đất nhanh nhất?

Trước hết, để việc hợp thức hóa nhà đất ở tphcm có thể hoàn thành một cách nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật. Tiếp theo, việc lựa chọn một công ty, đơn vị có các dịch vụ uy tín là điều không kém quan trọng quyết định đến tốc độ thực hiện các thủ tục.

Thông thường, những dịch vụ có quy trình thực hiện rõ ràng, minh bạch và thái độ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo thì sẽ là những nơi có thể giúp bạn hoàn thiện thủ tục  về cách hợp thức hóa nhà đất một cách nhanh chóng nhất và cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn đầu tiên.

Những chú ý về thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất?

Để tránh những sai lầm không đáng có nhưng lại gây hiệu quả nghiêm trọng khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất, trước hết bạn cần kiểm tra kỹ bản gốc các giấy tờ trong hồ sơ pháp lý trước khi thực hiện giao dịch. Đầu tiên bạn cần kiểm tra các giấy tờ nhân thân của chủ đất cũ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để xác định rõ về nguồn gốc và tính hợp pháp của tài sản. Ngoài ra, các giấy tờ này cũng cần được kiểm tra cả về hình thức như màu sắc, tình trạng mới hay cũ, sự rõ ràng của các thông tin hiển thiện,…

Có gì mới về thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất mới tại tphcm?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra hợp đồng chuyển nhượng và các điều kiện cần thiết để thực hiện sang tên sổ đỏ. Đặc biệt, bạn cần rành mạch với người chuyển nhượng về mức giá, tiến độ và hình thức thanh toán, trách nhiệm tiến hành của họ đối với thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất đang thực hiện,…

Có gì mới bên trong thủ tục đăng bộ nhà đất?

Thủ tục đăng bộ nhà đất đã được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật trước đây, cụ thể nhất là trong Luật đất đai 2013. Với quy định mới nhất hiện nay, khi thực hiện sang tên sổ đỏ, cả bên mua và bên bán có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào để công chứng vào hợp đồng chuyển nhượng. Thạm chí nếu không có thời gian hoặc vì bất kì lý do nào mà không đến được phòng công chứng thì bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên công chứng đến tận nơi để chứng thực.

Sau khi hoàn tất việc công chứng, bên mua hoặc bên chuyển nhượng hoặc có thể là bên thứ 3 sẽ tiến hành làm các thủ tục đăng bộ nhà đất tiếp theo tại các cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất việc sang tên. Hoạt động này bao gồm kê khai nộp thuế và đăng ký sang tên sổ đỏ.

Tin tức: Công ty tư vấn pháp luật miễn phí tốt nhất việt nam 2017

Nơi đăng ký thủ tục đăng bộ nhà đất, thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất?

Trong quá trình thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất, bạn sẽ phải đến các cơ quan có thẩm quyền khác nhau để chứng nhận và hoàn thành các giấy tờ có liên quan. Theo quy định pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc sang tên sổ đỏ là UBND Quận/huyện nơi trực tiếp quản lý mảnh đất được chuyển nhượng.

Cùng với đó, các thủ tục hành chính hay xác nhận liên quan đều được thực hiện tại bộ phần Một cửa của quận/huyện. Tại đây, bạn phải thực hiện nộp 2 khoản thuế chính là lệ phí trước bạ nhà đất và thu nhập cá nhân.

Có gì mới về thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất tại tphcm?

Vì sao chọn HCM Law Firm để được tư vấn?

Trước hết, đến với HCM Law Firm bạn sẽ được tư vấn một cách cặn kẽ về các vấn đề pháp luật liên quan đến thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất mới bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên uy tín, giàu kinh nghiệm.

Hơn nữa, sử dụng các dịch vụ của HCM Law Firm là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm được Chi phí – Thời gian – Công sức. Với một mức chi vô cùng hợp lý, bạn có thể nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng và sở hữu nhà ở hợp pháp một cách nhanh chóng.

Hãy để chúng tôi giúp thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất mới trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết!

HÃY LIÊN HỆ ĐỂ CHÚNG TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN CHO BẠN

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ:       15 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:  083.9100102 Hotline: 091.677.1088

Website:   http://hcmlawfirm.vn                        Email: info@hcmlawfirm.vn