Với kinh nghiệm thực tại nhiều năm trong nghành luật đội nhân viên luật  uy tín chất lượng ở hcmlawfirm đảm bảo cung cấp dịch vụ trọn gói về các mặt hàng dịch vụ nhãn hiệu cho doanh nghiệp chúng tôi là là công ty luật uy tính hàng đầu ở TPHCM còn làm cho ưng ý khách hàng với các như: đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm….

Công ty chúng tôi có các dịch vụ tư vấn khách hàng. Công ty luật chúng tôi có đội ngũ nhân viên luật sự chuyện giỏi và uy tính sẽ hướng dẫn cho khách hàng biết thêm các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở tphcm quy trình làm việc nhanh không tốn nhiều thời gian mà công ty luật mang lại.

xem nhanh:

#Cơ quan chấp thuận việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Các đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam và quốc tế theo hệ thống Madrid đều được xử lý và giải quyết tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thống nhất quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp chuyên ngành về sở hữu trí tuệ trên phạm vi cả nước.

Để nộp đơn dịch vụ đăng ký logo, người nộp đơn có thể đến trực tiếp một trong ba địa điểm sau:

– Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Trụ sở chính: số 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Đà Nẵng: 26 Nguyễn Chí Thanh, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cũng có thể nộp đơn qua đường bưu điện đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Ngoài ra, hệ thống nộp đơn đăng ký  trực tuyến cũng đang được hoàn thiện, nhằm có thể hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

#Hướng dẫn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chi tiết ở đâu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

– 02 Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Tờ khai cần có mẫu nhãn hiệu (kích thước dưới 8x8cm) và được chủ đơn (cá nhân/tổ chức đăng ký nhãn hiệu) ký từng trang ở các ô quy định, ký và ghi rõ họ tên (nếu là cá nhân), ký và ghi rõ họ tên, chức vụ, đóng dấu (nếu là tổ chức).

– 05 Mẫu nhãn hiệu (kích thước dưới 8x8cm). Các mẫu cần rõ ràng, không bị mờ, quá nhỏ đến mức không nhìn rõ các chi tiết, không rách rời, chắp vá.

– Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn thủ tục đăng kí nhãn hiệu độc quyền (nộp trực tiếp tại Cục SHTT, nộp qua bưu điện hoặc chuyển khoản).

Bước 2: Nộp đơn

Sau đó, người nộp đơn mang toàn bộ hồ sơ đến nộp tại một trong ba địa điểm nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Người đến nộp hồ sơ không cần mang theo Giấy ủy quyền/Giấy giới thiệu của chủ đơn.

Bước 3: Thẩm định hình thức

Trong vòng 01 tháng kể từ ngày nhận đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức đơn đăng ký. Thẩm định hình thức là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay là không hợp lệ.

Trường hợp đơn hợp lệ: Cục SHTT sẽ ký Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và Công bố đơn tra cứu dịch vụ đăng ký độc quyền trên Công báo sở hữu Công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ký Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Điều này không có nghĩa là sản phẩm của bạn đã được bảo hộ. Đây chỉ là bước đầu để đánh giá hình thức đơn, chưa xem xét đến khả năng bảo hộ, khả năng phân biệt của các nhãn hiệu khác đã đăng ký.

Trường hợp đơn không hợp lệ: Cục SHTT sẽ ra Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung theo những nội dung mà đơn còn thiếu sót. Lúc này doanh nghiệp phải có Công văn trả lời và bổ sung các nội dung mà đơn còn thiếu sót. Nếu doanh nghiệp bổ sung đầy đủ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và Công bố đơn trên Công báo sở hữu Công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ký Thông báo. Nếu doanh nghiệp không sửa đổi, bổ sung hoặc sửa đổi, bổ sung không đầy đủ, Cục SHTT sẽ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Lưu ý: Mọi văn bản, thông báo, quyết định của Cục SHTT  về việc thương hiệu hàng hóa độc quyền sẽ được gửi về cho địa chỉ mà bạn đã kê khai trên Tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Nếu là doanh nghiệp, sẽ được gửi về cho địa chỉ doanh nghiệp được ghi trên Tờ khai (Chứ không gửi về địa chỉ người đại diện theo pháp luật hay người khác được ủy quyền). Nếu là cá nhân, sẽ được gửi về cho địa chỉ của chủ đơn được ghi trên Tờ khai.

Tham Khảo : http://www.doisongphapluat.com/

Bước 4: Thẩm định nội dung và cấp văn bằng bảo hộ

Đơn đăng ký đã được chấp nhận là hợp lệ (có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và công bố đơn) sẽ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thời hạn thẩm định nội dung đơn phí hướng dẫn đăng ký là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn trên Công báo Sở hữu trí tuệ.

Sau quá trình thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, trường hợp nhãn hiệu có khả năng bảo hộ sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký; nếu nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ sẽ bị Cục Sở hữu trí tuệ ra văn bản từ chối cấp có nêu rõ lý do. Chủ đơn có 01 tháng để có ý kiến trả lời Cục Sở hữu trí tuệ về văn bản từ chối này. Nếu Chủ đơn không trả lời, hoặc trả lời không xác đáng thì đơn sẽ bị từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký. Nếu Chủ đơn có ý kiến xác đáng về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận .

#Khó khăn trước mắt khi dùng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu logo sản phẩm mới

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Uy Tín 2017 | Công Ty Luật Hợp Danh

Những khó khăn mà một nhãn hiệu có thể gặp trong quá trình đăng ký bảo hộ và sau khi đi vào thị trường có thể kể đến như:

– Kê khai các thông tin không chính xác, đơn bị từ chối vì không hợp lệ nhưng chủ đơn không trả lời hoặc trả lời không đầy đủ. Điều này sẽ khiến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu không được chấp thuận và nhãn hiệu không được bảo hộ.

– Chủ đơn không thực hiện việc tra cứu tên thương hiệu, không có được thông tin về các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự, dẫn đến việc mất thời gian và chi phí theo đuổi việc đăng ký các nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ.

– Chủ đơn có thể bị các bên thứ ba yêu cầu không đăng ký nhãn hiệu vì bị trùng hoặc tương tự, Cục Sở hữu trí tuệ có ý kiến nhưng Chủ đơn không trả lời hoặc trả lời không đầy đủ, thiếu cơ sở để xác định hành vi không vi phạm, dẫn đến Cục Sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

– Nhãn hiệu đã được đăng ký bị xâm phậm quyền nhưng chủ sở hữu sản phẩm không nắm rõ các cơ sở pháp lý để tự bảo vệ hoặc yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi của mình. Hiện nay, có rất nhiều cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong lĩnh vực SHTT như: Tòa án, Công an nhân dân, Quản lý Thị trường, Thanh Tra, Hải quan. Do đó, việc xác định đúng hành vi xâm phạm và lựa chọn cơ quan giải quyết hành vi xâm phạm là vô cùng quan trọng để việc bảo vệ nhãn hiệu được thực thi một cách tốt nhất.

#Vì sao chọn HCM Law Firm để được hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá?

Khi sử dụng dịch vụ của HCM Law Firm, khách hàng sẽ được tư vấn pháp luật toàn diện, cụ thể mọi vấn đề liên quan: khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, kiểm tra sự tương tự của nhãn hiệu với các nhãn hiệu đã đăng ký, theo dõi tình trạng pháp lý hồ sơ,… được thực hiện bởi đội ngũ luật sư và chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Mọi hoạt động trong quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm  của HCM Law Firm đều được kiểm tra nghiêm ngặt để luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật và thõa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Tại HCM Law Firm, chúng tôi luôn đảm bảo lợi ích cho khách hàng với các tiêu chí như sau:

TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Thời gian thực hiện công việc luôn được xác định rõ, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ: Mức phí tại HCM Law Firm luôn cạnh tranh với chất lượng dịch vụ được đánh giá rất cao, không tốn bất kỳ loại phí nào nếu chúng tôi không thực hiện được công việc.

TIẾT KIỆM CÔNG SỨC: Tư vấn  và bàn giao kết quả tận nơi cho khách hàng, quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ để được hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa một cách nhanh chóng nhất hiểu quả nhất công ty luật mang lại.

Giấy phép lao động

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ:       15 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:  08 3 910 0102                                  Hotline: 0916 77 1088

Website:      www.hcmlawfirm.vn                       Email:  info@hcmlawfirm.vn