Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân viên luật  đảm bảo cung cấp các bộ nhà đất liên quan đất đai. Đơn vị luật chúng tôi là một công ty uy tín hàng đầu ở TPHCM nhân viên chăm sóc nhiệt tình tư vấn nhiệt tình. Dịch vụ đăng bộ nhà đất tốt nhất hiện nay so với các công ty luật ở CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM   Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn pháp luật tư vấn về đăng bộ nhà đất hiên nay.

xem nhanh

#Quy trình đăng bộ nhà đất đối với chuyển nhượng, tặng cho sang tên, đổi sổ

HCM Law Firm xin cung cấp dịch vụ đăng bộ nhà đất , quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình , chi tiết nhất. Sau đây là các bước để đăng bộ nhà đất

Bước  1: Các bên đến Văn phòng công chứng hoặc Phòng tư pháp cấp huyện để thực hiện thủ tục chuyển nhượng /tặng cho.

Bước 2:  Các bên tự mình hoặc có thể sử dụng giấy chứng nhận (ủy quyền cho HCM Law Firm) đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của UBND cấp huyện để nộp hồ sơ đăng bộ (Một số quận/huyện ở thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu người sử dụng đất phải đến cơ quan thuế để kê khai thuế trước).

Bước 3: Các bên liên hệ với Chi cục Thuế để thực hiện nghĩa vụ tài chính (Bên mua đóng lệ phí trước bạ, bên bán đóng thuế thu nhập cá nhân).

Quy trình đăng bộ nhà đất đối với chuyển nhượng, tặng cho sang tên, đổi sổ đối với khách hàng sử dụng dịch vụ đăng bộ nhà đất

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ hợp thức hóa nhà đất của HCM Law Firm thì khách hàng chỉ đến văn phòng công chứng (hoặc công chứng tại nhà nếu khách hàng có yêu cầu) một lần cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cập nhật tên khách hàng hoặc đã đổi Sổ mới đứng tên khách hàng. Quy trình ,cách thức thủ tục đăng bộ nhà đất đối với chuyển nhượng, tặng cho sang tên, đổi sổ đối với khách hàng sử dụng dịch vụ nhà đất của HCM Law Firm tại tphcm:

Bước 1. Khách hàng cung cấp photo (nhân viên công ty sẽ đến nhận tại nhà) các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận nhà, đất (sổ hồng hoặc sổ đỏ)
 • Hợp đồng, tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất các lần chuyển nhượng trước đó
 • Bản vẽ
 • Hộ khẩu thành phố, chứng minh nhân dân các bên
 • Giấy tờ nhân than liên quan (Giấy kết hôn/Giấy khai sinh/Giấy xác nhận độc than các bên.

Các giấy tờ chưa đầy đủ, HCM Law Firm sẽ hướng dẫn khách hàng bổ sung hoặc nhận ủy quyền của khách hàng để thu thập đầy đủ giấy tờ.

Bước 2. Các bên đến Văn phòng công chứng gần nhất hoặc HCM Law Firm sẽ sắp xếp công chứng tại nhà cho khách hàng. Cùng với Công chứng viên, HCM Law Firm sẽ rà soát hợp đồng ngăn ngừa rủi ro pháp lý. Ngay sau khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng/tặng cho khách hàng sẽ đồng thời bàn giao hồ sơ, ủy quyền cho HCM Law Firm thực hiện đăng bộ tại các cơ quan nhà nước.

Bước 3. Khách hàng và HCM Law Firm thanh lý hợp đồng và cách thức hướng dẫn dịch vụ đăng bộ nhà đất, bàn giao hồ sơ.

Thời gian thực hiện quyền sử dụng đất của HCM Law Firm: 30 ngày.

#Hcm Law Firm cunng cấp dịch vụ đăng bộ nhà đất chuyên nghiệp

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ đăng bộ nhà đất của HCM Law Firm thì khách hàng chỉ đến văn phòng công chứng (hoặc công chứng tại nhà nếu khách hàng có yêu cầu) một lần cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã cập nhật tên những người thừa kế. Quy trình đăng bộ nhà đất đối với kê khai/thỏa thuận phân chia di sản thừa kế đối với khách hàng sử dụng quyền hợp thức hóa nhà đất của HCM Law Firm tại tphcm:

Bước 1Khách hàng cung cấp photo (nhân viên công ty sẽ đến nhận tại nhà) các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận nhà, đất (sổ hồng hoặc sổ đỏ)
 • Hợp đồng, tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất các lần chuyển nhượng trước đó
 • Bản vẽ
 • Hộ khẩu thành phố, chứng minh nhân dân người nhận di sản
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân liên quan (Giấy khai sinh, hộ khẩu…) của người nhận di sản với người để lại di sản.
 • Giấy chứng tử
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của người để lại di sản (nếu có).

Các giấy tờ chưa đầy đủ, HCM Law Firm sẽ hướng dẫn khách hàng bổ sung hoặc nhận ủy quyền của khách hàng để thu thập đầy đủ giấy tờ.

Bước 2 :Các bên đến Văn phòng công chứng gần nhất hoặc HCM Law Firm sẽ sắp xếp công chứng tại nhà cho khách hàng để lập Văn bản khai nhận/Thỏa thuận phân chia di sản thừa kế. Đồng thời, Khách hàng sẽ bàn giao hồ sơ, ủy quyền cho HCM Law Firm thực hiện đăng bộ tại các cơ quan nhà nước.

Bước 3Khách hàng và HCM Law Firm thanh lý hợp đồng, bàn giao hồ sơ.

#Thủ tục làm dịch  vụ đăng bộ nhà đất đơn giản nhất

Bạn đang cần sử dụng đến dịch vụ đăng bộ nhà đất nhưng lại không biết cách để thực hiện thủ tục đăng bộ và cần những giấy tờ như thế nào để có thể hoàn thiện dược thủ tục đăng bộ nhà đất một cách nhanh gọn nhất.

Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ đăng bộ nhà đất và cách nhanh nhất để thực hiện công chứng đăng bộ nhà đất.

Khi nào cần đến dịch vụ đăng bộ nhà đất?

Dịch vụ đăng bộ nhà đất chuyên nghiệp 2017

Dịch vụ đăng bộ nhà đất chuyên nghiệp 2017

Những trường hợp cần đến dịch vụ đăng bộ nhà đất đó là: khi chủ sử dụng đất cần thực hiện một hành vi đến quyền sử dụng đất của mình như giao dịch mua bán, tặng cho, nhận thừa kế, sang nhượng, chia tài sản cho người khác hoặc hiểu đơn giản là việc thay đổi quyền sử dụng đất từ người này sang người khác. Để thự hiện chúng, chủ sở hữu sẽ sử dụng đến hình thức đăng bộ sang tên nhà đất, nhờ đó việc chuyển đổi chủ sử dụng trên giấy tờ diễn ra nhanh hơn do đăng bộ giống như việc chỉnh sửa các giấy tờ đã có và ghi chú vào đó một thông tin thay đổi.

Có Tham khảo tại : http://www.moj.gov.vn

Ngoài những trường hợp trên thì công chứng đăng bộ nhà đất cũng có thể được thực hiện trong trường hợp chỉnh lại địa giới hành chính của thửa đất hoặc là khi có thay đổi về tài sản gắn liền với đất như việc vừa xây nhà hoặc sửa lại nhà trên thửa đất đó và phải cập nhật thông tin vào thửa đất để làm cơ sở cho việc hợp thức hóa tất cả các thay đổi có liên quan.

#Hồ sơ thực hiện dịch vụ đăng bộ nhà đất gồm những gì?

Để hoàn thiện việc công chứng đăng bộ nhà đất nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau  vào hồ sơ đăng bộ:

– Một bản hợp đồng mua bán, tặng cho, kê khai di sản đã công chứng
– Giấy tờ cá nhân của cả hai bên mua và bán hoặc cho và nhận…
– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất
– Một đơn xin đăng bộ nhà đất theo mẫu.

Thủ tục làm dịch vụ đăng bộ nhà đất nhanh nhất

Để hoàn thiện dịch vụ đăng bộ nhà đất cần đến những thủ tục như sau, những thủ tục này sẽ được thực hiện ngay khi bạn liên hệ với những cơ quan làm công chứng đăng bộ:

   • Bước 1: Kiểm tra tính pháp lý các giấy tờ của khách hàng giao cho công ty.
   • Bước 2: Thực hiện thoả thuận và kí hợp đồng theo thoả thuận giữa công ty và khách hàng.
   • Bước 3: Thay mặt khách hàng thực hiện sao y giấy tờ và nộp hồ sơ công chứng đăng bộ nhà đất cho khách hàng.
   • Bước 4: Thự hiện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả của quá trình đăng bộ cho khách hàng.
   • Bước 5: Hoàn thành hợp đồng và giao GCN hợp pháp cho khách hàng.

Thực tế dịch vụ đăng bộ nhà đất không hề khó khăn thực hiện như chúng ta vẫn nghĩ, bạn chỉ cần tìm được một công ty cung cấp dịch vụ công chứng đăng bộ nhà đất uy tín thì không cần phải lo lắng về việc tốn thời gian hoặc sai quá trình làm hồ sơ.

Hãy liên hệ để chúng tôi được tư vấn thêm về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn!

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ:       15 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:  08 3 910 0102                                 Hotline: 0916 77 1088

Website:      hcmlawfirm.vn                                 Email:    info@hcmlawfirm.vn