Ngày 13/12, Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh Bình Định đã công bố Thương hiệu tập thể “Bánh ít lá gai Bình Định” vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận.

“Bánh ít lá gai Bình Định” là thương hiệu tập thể, do Hội Nông dân tỉnh Bình Định quản lý, có 27 hộ dân tại các huyện Tuy Phước, Tây Sơn, Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn được sử dụng được sử dụng thương hiệu tập thể “Bánh ít lá gai Bình Định”.

Trong 27 hộ sản xuất bánh ít này, có cơ sở của bà Võ Thị Bích Ngọc, thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước) mang thương hiệu riêng là “Bánh ít Bà dư”. Mỗi ngày, có khoảng 5.000 chiếc bánh ít từ cơ sở này cung cấp cho thị trường.

Bánh ít lá gai Bình Định được làm từ bột gạo và lá gai, nhân bên trong là dừa hoặc đậu xanh; bánh vẫn được làm bằng thủ công truyền thống, gói bằng lá chuối, là một trong những đặc sản đặc trưng của Bình Định.

Mới đây, dự án khởi nghiệp “Nâng tầm bánh ít lá gai” cũng đã nhận được được hỗ trợ theo chương trình ươm tại doanh nghiệp khởi nghiệp tại Bình Định.

Trước thương hiệu tập thể “Bánh ít lá gai Bình Định”, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã chứng nhận thương hiệu tập thể “Đặc sản nem chả chợ Huyện” của Bình Định.

Chợ Huyện là địa danh của thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước). Tại đây có hơn 30 hộ dân sản xuất, kinh doanh nem, chả các loại. Nem, chả chợ Huyện nổi tiếng về chất lượng trên khắp cả nước.

Thương hiệu tập thể “Đặc sản nem chả chợ Huyện” do UBND huyện Tuy Phước quản lý và sẽ cấp nhãn hiệu cho những hộ sản xuất nem chả đủ các tiêu chuẩn đặt ra.