Quốc gia nào yêu cầu có Giấy phép lao động?
Mỗi Quốc gia đều có chính sách lao động và cư trú riêng, phù hợp với tình hình kinh tế và định hướng phát triển quốc gia. Đối với việc sử dụng người lao động nước ngoài trên lãnh thổ Quốc gia mình, hầu hết các quốc gia đều có quy định về Giấy phép lao động 2017 (Work Permit) áp dụng cho người nước ngoài đủ điều kiện.
Theo đó, Giấy phép lao động có thể được hiểu là Văn bản cho phép người nước ngoài làm việc trên lãnh thổ của một quốc gia nhất định, đảm nhận một vị trí công việc tại một đơn vị sử dụng lao động công việc trong một khoảng thời gian xác định.
Nếu một người lao động không có Giấy phép lao động bắt buộc theo pháp luật của một quốc gia, họ sẽ đối mặt với nguy cơ bị trục xuất nếu bị phát hiện. Quy định về trình tự thủ tục và điều kiện được cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở mỗi quốc gia là khác nhau tùy thuộc về chính sách thu hút và sử dụng nguồn lao động nước ngoài của quốc gia đó.

Tại Việt Nam, Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước chỉ được tuyển lao động là công dân nước ngoài vào làm công việc quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.
Như vậy, người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam chỉ có thể được cấp Giấy phép lao động nếu đáp ứng yêu cầu về vị trí công việc là 1 trong các vị trí được nêu trên. Đồng thời, Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu nước ngoài trước khi tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Trường hợp, Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có Giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ. Còn người sử dụng lao động nước ngoài không có Giấy phép lao động sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
HCM Law Firm công ty luật uy tín tại tphcm xin kính chào quý khách. Với kinh nghiệm lâu năm, làm ăn uy tín trong những năm vừa qua, khách hàng sẽ không còn lo lắng với các vấn đề về pháp lý. Với đội ngũ luật sư giỏi, được đào tạo bài bản với phương châm giúp khách hàng giải quyến vấn đề pháp lí một cách tốt nhất. xứng đáng làm sự lựa chọn cho khách hàng khi tìm đến chúng tôi.
Dịch vụ của HCM Law Firm – công ty luật uy tín tại tphcm
công ty luật uy tín tại tphcm của húng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật cho các quý khách hàng trên mọi lĩnh vực. Bao gồm nhưng không giới hạn trong các lĩnh vực pháp luật sau:

HCM Law Firm – công ty luật uy tín tại tphcm
– Tư vấn pháp luật dân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật hình sự tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật hôn nhân – gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật đất đai tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp – thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật thuế – tài chính – kế toán tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật đấu thầu tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn pháp luật giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Tư vấn các lĩnh vực pháp luật khác tại Thành phố Hồ Chí Minh
– Dịch vụ đại diện tranh tụng, thực hiện thủ tục hành chính, đại diện ngoài tố tụng và các dịch vụ pháp lý khác…
Lý do nên chọn công ty luật uy tín tại tphcm – HCM Law Firm
Điểm khác biệt tạo nên niềm tin của khách hàng với công ty luật uy tín tại tphcm là đám phán và thương lượng trong các vấn đề như kinh doanh thương mại, dân sự. Có lợi thế là những đội ngũ luật sư giỏi, nhiều kinh nghiệm cho dù khách hàng có bất cứ vấn đề gì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn môt cách hiệu quả nhất. Chúng tôi luôn đặt nguyên tắc cả đôi bên cùng hợp tác và mang lại lợi ích thiết thực cho nhau, sẽ không khiến khách hàng còn thất vọng.
Chúng tôi đã hòa giải thành công rất nhiều vụ việc tranh chấp dân sự, giảm bớt rất nhiều những thiệt hại kinh tế cho các bên, tránh cho vụ việc phải đưa ra giải quyết bằng pháp luật.Với đội ngũ Luật Sư giỏi, am hiểu chuyên sâu, uy tín tuyệt đối về hôn nhân gia đình, chúng tôi cam kết làm hài lòng khách hàng.
Ngoài việc có được những đội ngũ luật sư giỏi hàng đầu, HCM Law Firm – công ty tư vấn luật tại tphcm còn liên kết với các luật sư công sự chuyên tư vấn về các lĩnh vực như bảo vệ quyền lợi, tư vấn, kiện tụng. Tất cả các cấp Toàn án trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ được chúng tôi nhận và sau đó đưa cho khách hàng những giải pháp và phương hướng tốt nhất. Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng xứng đáng với niềm mong đợi của bạn.