Giấy phép lao động từ lâu đã là một thuật ngữ không còn quá xa lạ trong giới kinh doanh. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm để có thể đưa ra những tài liệu pháp lý về loại hồ sơ này. Bạn đừng lo vì HCM Law Firm sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả những khó khăn, trở ngại về các vấn đề pháp lý. Hãy cùng chúng tôi để khám phá thêm những điều thú vị bạn nhé!

Bạn nhận được gì khi đăng kí giấy phép lao động từ HCM Law Firm

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, HCM Law Firm tư vấn cho khách hàng những thao tác cụ thể, chính xác nhất trong việc hoàn tất hồ sơ trong việc cấp giấy phép lao động.

– Những thắc mắc về điều kiện, cách hoàn thiện, bổ sung các tài liệu về cấp giấy phép lao cho người lao động luôn là mối lo sợ to lớn cho khách hàng. Tuy nhiên, với HCM Law Firm sẽ giải quyết tất cả mọi khó khăn trên nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

Cùng HCM Law Firm tìm hiểu về việc đăng kí giấy phép lao động

– HCM Law Firm sẽ theo dõi suốt tiến trình triển khai dự án, định hướng cho doanh nghiệp những hành động sao cho phù hợp nhất, đúng đắn nhất về giấy phép trong lao động trong nước hoặc cho người nước ngoài.

– Không chỉ có các hồ sơ pháp lý, điều kiện cần và đủ mà đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn tất cả mọi thứ liên quan đến pháp lý về giấy phép nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Cụ thể, người nước ngoài khi muốn vào lao động tại Việt Nam phải được cấp Giấy phép lao động với chỉ 4 vị trí công việc là: nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật. Nhiều người đã đến với HCM Law Firm và có cùng thắc mắc là việc phân loại các 4 vị trí công việc nêu trên với mô hình quản tý, tổ chức nhân sự của doanh nghiệp mình như thế nào?

Vị trí Nhà quản lý khi xin Giấy phép lao động

Nghị định 11//2016/NĐ-CP về giấy phép lao động có quy định: Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức. Cụ thể, người quản lý doanh nghiệp gồm:

– Chủ doanh nghiệp tư nhân đối với DNTN

– Thành viên hợp danh đối với Công ty hợp danh

– Chủ tịch Hội đồng thành viên, Thành viên Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Chủ tịch công ty đối với công ty TNHH một thành viên

– Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thành viên Hội đồng quản trị đối với Công ty cổ phần

– Giám đốc hoặc Tổng giám đốc đối với các loại hình công ty.

– Và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty”

Vị trí Giám đốc điều hành khi xin Giấy phép lao động

Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Sự khác biệt lớn nhất giữa chức danh Giám đốc điều hành và chức danh Nhà quản lý theo quy định về giấy phép lao động là Nhà quản lý có thẩm quyền nhân danh Công ty ký kết giao dịch theo quy định tại Điều lệ Công ty, còn Giám đốc điều hành không có thẩm quyền này. Lưu ý, Vị trí công việc Giám đốc điều hành Chief Executive Officer – CEO trong thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động với Chức danh Chief Executive Officer – CEO trong tổ chức hoạt động của doanh nghiệp. Thông thường, CEO dùng để chỉ người có chức vụ điều hành cao nhất của doanh nghiệp, tập đoàn. Vị trí công việc Giám đốc điều hành trong thủ tục xin cấp Giấy phép lao động thường gồm các chức danh sau:

– Giám đốc tài chính: Chief Financial Officer (CFO)

– Giám đốc sản xuất: Chief Production Officer (CPO)

– Giám đốc kinh doanh: Chief Customer Officer (CCO)

– Giám đốc nhân sự: Chief Human Resources Officer (CHRO)

– Giám đốc Marketing: Chief Marketing Officer (CMO)

– Và nhiều chức danh khác như: Chief Operating Officer (COO), Chief Information Security Officer (CISO), Chief Risk Officer (CRO), Chief Digital Officer (CDO), Chief Admin Officer (CAO), Chief Technology Officer (CTO),…

Xem thêm : Có gì mới về thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất

Quy Định giấy phép lao động cho người nước ngoài | Hcmlawfirm.vn

Quy Định giấy phép lao động cho người nước ngoài | Hcmlawfirm.vn

Vị trí Chuyên gia và lao động kỹ thuật khi xin giấy phép lao động

Chuyên gia muốn xin giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

– Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

– Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

Như vậy, có thể hiểu chuyên gia và lao động kỹ thuật là người lao động được đào tạo có trình độ cao theo chính sách của pháp luật lao động Việt Nam. Tùy theo nhu cầu, khả năng và trình độ của người lao động nước ngoài thì doanh nghiệp tiến hành các thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động phù hợp.

Kiến thức về luật thế giới, xem thêm tại đây: http://www.sup.org/books/title/?id=25265

Những ưu điểm vượt trội của HCM Law Firm

– Đội ngũ luật sư, chuyên gia nước ngoài của HCM Law Firm được đào tạo từ các trường học chính quy hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, với kinh nghiệm dày dặn trong nghề, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành giải quyết mọi khó khăn, vấn đề phát sinh của giấy phép lao động tại hcm nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn giấy phép lao động tại hcm luôn vui vẻ, nhiệt tình và rất có trách nhiệm với công việc nhằm mang đến kết quả tốt nhất cho quý khách hàng của mình.

– Gía thành của công ty HCM Law Firm được đánh giá là rẻ và hợp lý nhất trên thị trường. Ngoài ra khi trở thanh khách hàng thân thiết với công ty, các bạn sẽ được nhận thêm những ưu đãi vô cùng bất ngờ và thú vị khác.

– HCM Law Firm  luôn biết vận dụng tốt kiến thức chuyên môn và những trải nghiệm thực tiễn phong phú về loại giấy phép lao động tại hcm để đưa ra các giải pháp pháp lý một cách chính xác, hiệu quả và xây dựng kế hoạch hành động kịp thời để đạt được mục tiêu, mang lại thành công cho khách hàng ở mức cao nhất.

Những khó khăn, lo lắng và trở ngại của các cá nhân, doanh nghiệp về pháp lý luên quan đến giấy phép lao động sẽ được giải đáp thỏa đáng nhất khi các bạn đến với HCM Law Firm.

Hiện nay , xu thế hội nhập mới nên có không ít người nước ngoài muốn vào Việt Nam để đăng giấy phép để được lao động tại đây.

HCM Law Firm luôn hướng tới mục địch mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín nhất, đẳng cấp nhất và mong muốn khách hàng sẽ nhận được sự thành công như mong đợi. Hãy đến với chúng tôi để có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ các bạn nhé!

Hãy liên hệ để chúng tôi được tư vấn cho bạn

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ:       15 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:  083.9100102                                       Hotline: 091.677.1088

Website:   http://hcmlawfirm.vn/                         Email: info@hcmlawfirm.vn