Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và những lợi ích “đáng gờm”

Chúng ta thường chỉ biết đến đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, và cho rằng đó chỉ là đơn giản là đăng ký một cái tên cho sản phẩm hàng hóa của mình, mà ít ai biết hết được những lợi ích thực sự mà nó đem lại là gì. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và lợi ích của nó nhé.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc bạn đăng ký một cái tên phù hợp, không bị trùng lặp cho hàng hóa mà mình sản xuất ra. Đây là một sự khẳng định về sản phẩm của mình, giúp cho người tiêu dùng nhận biết và phân biệt được với những mặt hàng khác. Việc đăng ký diễn ra khi hàng hóa đăng ký của bạn được phép và không thuộc vào hàng hóa bị cấm, còn bên công nhận là cơ quan có thẩm quyền. Sau khi đăng ký được chấp thuận và cấp giấy thì bạn sẽ được phép tự do kinh doanh mặt hàng mình đã đăng ký nhãn hiệu và có toàn quyền quyết định kinh doanh về sản phẩm của mình.

Cơ quan đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu?

Hiện nay trên thị trường không khó để tìm thấy các địa chỉ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Tuy nhiên để làm đúng quy trình và phát huy đúng tác dụng của dịch vụ thì doanh nghiệp bạn nên nộp đơn trực tiếp đến HCM Law Firm. Đây chính là dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá phải biết những điều sau

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chi tiết

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cần được thực hiện đúng quy trình, thủ tục.

cách đăng ký nhãn hiêu

cách đăng ký nhãn hiêu

Theo hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa uy tín của HCM Law Firm cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu liên quan đến mẫu đơn và việc đăng ký nhãn hiệu theo quy định.

Những tài liệu liên quan đến đơn từ bắt buộc phải được thực hiện bằng tiếng Việt.

Đơn từ phải kèm theo những vật dụng bổ trợ hoặc các thiết bị điện tử nhằm chứng minh nội dung tài liệu của đơn.

Thử thách nào dành cho nhãn hiệu mới

– Nhãn hiệu mới xuất hiện sẽ nhất thời không lấy được lòng tin của khách hàng. Do đó việc đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa là hết sức quan trọng và mật thiết.

– Khi một nhãn hiệu mới ra đời sẽ không có đủ thời gian, kinh nghiệm và khả năng để chống chọi sự cạnh trang mãnh liệt của các doanh nghiệp khác trên thị trường.

– Nhãn hiệu mới nếu không đứng vững sẽ bị khách hàng tẩy chay hoặc lãng quên nhanh chóng.

Vì sao chọn HCM Law Firm để được tư vấn?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề HCM Law Firm tự hào là địa chỉ tư vấn, cung cấp các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa uy tín nhất thị trường. Sau khi tiếp nhận thông tin về dự án cần thực hiện chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu tỉ mĩ, bài bản về khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu đó và có biện pháp điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại HCM Law Firm

Đặc biệt dịch vụ của chúng tôi rất xem trọng vấn đề thời gian nên đảm bảo đúng tiến độ với giá thành rẻ nhất thị trường. Những kết quả của sản phẩm sẽ được do khách hàng kiểm định. Nếu như doanh nghiệp/công ty vẫn chưa hài lòng chúng tôi sẽ khắc phục. thay đổi hợp lý nhằm đạt được kết quả như mong đợi được đặt ra.

Nếu như bạn đang còn tìm kiếm địa chỉ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả thì HCM Lam Firm chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn đấy. Nếu bạn muốn kinh doanh giỏi và thành công thì còn chần chờ gì nữa mà không chịu liên hệ với chúng tôi – HCM Law Firm.

 

Cách đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Có ba cách đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đó là đăng ký trực tiếp, đăng ký qua gửi thư đường bưu điện tới cơ quan chức năng, hoặc đăng ký trực tuyến online. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gôm mẫu nhãn hiệu cần bảo hộ, tờ khai đăng ký nhãn hiệu, giấy đăng ký kinh doanh hoặc chứng minh thư nhân dân. Khi đăng ký bạn không thể thiếu bất cứ một trong số những giấy tờ và thông tin trên. Vì khí đó thì cơ quan chức năng sẽ không thể thực hiện được việc đăng ký cho bạn. Ngoài ra việc nghĩ tên đăng ký cho sản phẩm hàng hóa của bạn cũng cần phải được nghĩ trước và trình lên trong hồ sơ đăng ký, nếu không có sự trùng lặp thì bạn sẽ được chấp nhận đăng ký sử dụng với cái tên đó.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Vậy lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì? Tại sao cần phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa? Rất đơn giản, sau khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mới nhất, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích so với việc không đăng ký, đó là nhãn hiệu của bạn được bảo hộ trong suốt thời gian đăng ký, không một doanh nghiệp hay một cá nhận nào được đăng ký và sử dụng một cái tên sản phẩm y hệt như bạn nữa. Và nếu như có ai đó cố ý sử dụng tên sản phẩm giống bạn khi không phải kinh doanh mặt hàng do bạn cung cấp thì họ đã vi phạm và bạn có quyền kiện họ, khi đó, bạn sẽ được bảo vệ đến cùng cái tên của mình. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc kinh doanh. Và nếu bạn không chịu đăng ký sớm thì sau khi có người cố ý kinh doanh mặt hàng như bạn và lấy cái tên như bạn thì bạn sẽ không có quyền lên tiếng để bảo vệ nhãn hiệu của mình, thậm chí là nếu họ có đi đăng ký nhãn hiệu đó thì bạn cũng không có quyền lên tiếng, vì bạn chưa được bất cứ một cơ quan nào xác nhận hợp pháp cả.

Vậy nên, hãy thông minh và đi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của mình thật sớm để được bảo hộ một cách an toàn nhé.

Tin tức luật cho bạn tham khảo: http://www.independent.co.uk/topic/Law

HÃY LIÊN HỆ ĐỂ CHÚNG TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN CHO BẠN

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ: 15 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0839100102

Hotline: 0916771088

Website http://hcmlawfirm.vn/ Email: info@hcmlawfirm.vn