Hợp thức hóa nhà đất ở tphcm là gì, cách hợp thức hóa nhà đất?

Hợp thức hóa nhà đất ở tphcm là việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với người đang sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.Hãy để HCM Law Firm tư vấn về dịch vụ hợp thức hóa nhà đất ở tphcm mà công ty chúng tôi có

Cách hợp thức hóa nhà đất

Bước 1. Hộ gia đình, cá nhân  nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất/UBND huyện.

Bước 2. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất/UBND huyện ra phiếu hẹn và xử lý hồ sơ

Bước 3. Văn phòng Đăng ký QSD đất thẩm tra hồ sơ, xác minh thực địa khi cần thiết; lấy ý kiến của UBND xã, thị trấn về tình trạng sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản trên đất, tình trạng tranh chấp đất đai; trường hợp người đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP thì phối hợp với UBND thị trấn lấy ý kiến của khu dân cư về nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, xem xét tình trạng tranh chấp đất đai, sự phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được xét duyệt; công bố công khai danh sách các trường hợp hợp thức hóa nhà đất ở tphcm đủ điều kiện và không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận trong thời gian 15 ngày; Khi đủ điều kiện thì viết Giấy chứng nhận gửi kèm hồ sơ đến Phòng Tài nguyên và Môi trường thẩm định và trình chủ tịch UBND huyện ký giấy chứng nhận.

Bước 4. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất/UBND huyện trả kết quả giải quyết cho người sử dụng đất.

hợp thức hóa nhà đất ở tphcm

Những điều cần biết khi hợp thức hóa nhà đất ở tphcm ?

Đối với hợp thức hóa nhà đất ở tphcm thì người hợp thức hóa cần lưu ý các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

  • Tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai.
  • Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.
  • Người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
  • Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.
  • Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.Liên hệ HCM Law Firm để được tư vấn dịch vụ hợp thức hoá nhà đất bạn nhé
  • Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất ở tphcm

HCM Law Firm là hãng luật uy tín hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ hợp thức hóa nhà đất ở tphcm  một cách đầy đủ, nhanh chóng. Đặc biệt khi cung cấp dịch vụ hợp thức hóa nhà đất ở tphcm, HCM Law Firm cam kết hoàn trả phí nếu khách hàng nếu không thực hiện công việc đúng như cam kết.

Khi sử dụng dịch vụ của HCM Law Firm, khách hàng sẽ được tư vấn toàn diện về dịch vụ hợp thức hoá nhà đất , cụ thể mọi vấn đề liên quan đến đăng ký doanh nghiệp bởi đội ngũ luật sư và chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Mọi hoạt động trong quy trình đăng ký doanh nghiệp của HCM Law Firm đều được kiểm tra nghiêm ngặt để luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật và thõa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

 

tin tức : Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền 2017 Cần Lưu Ý Gì Nhất

Hãy liên hệ để chúng tôi được tư vấn cho bạn!

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH HCM

Địa chỉ:       15 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:  08 3 910 0102                                                 Hotline: 0916 77 1088

Website:     www.hcmlawfirm.vn                              Email:    info@hcmlawfirm.vn