1. Đăng ký doanh nghiệp là gì?

Đăng ký doanh nghiệp là một ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất và tầm quan trọng của hình thức này. Theo đó, các nhà đầu tư của doanh nghiệp phải đăng kí những thông tin về doanh nghiệp mà mình dự kiến thành lập. Những thông tin về sự thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin khi đăng kí doanh nghiệp đều được báo cáo và lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hình thức tư vấn đăng ký doanh nghiệp tại hcm là điều kiện tiên quyết, là quy định được đặt ra cụ thể trong pháp luật Việt Nam. Mọi cá nhân và tổ chức trước khi quyết định tổ chức kinh doanh cần nắm vững, tuân thủ theo điều lệnh này.
“An cư lập nghiệp” là chuyện muôn đời nếu muốn có nền tảng vững chắc và trụ vững trong cuộc sống này. Song, thành lập doanh nghiệp không phải là chuyện đơn giản, nhất là khi Luật Doanh nghiệp 2014 ban hành, những thủ tục, giấy tờ đăng ký doanh nghiêp TPHCM ngày càng phức tạp hơn.

Làm thế nào để đăng ký doanh nghiệp TP HCM?

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu trình tự thực hiện đăng ký doanh nghiệp TPHCM nhanh chóng:

  • Hướng dẫn cách nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

+ Thời gian nộp hồ sơ:

Từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần (trừ Lễ, Tết)

Buổi sáng: 7h 30 đến 11h30

Buổi chiều: 13h  đến 17h

Thứ 7: buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.

+ Trình tự thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp/ Người thành lập doanh nghiệp TP HCM chuẩn bị hồ sơ đăng kí theo quy định.

Bước 2: Doanh nghiệp/ Người thành lập doanh nghiệp/ Người được ủy quyền lấy số thứ tự nộp hồ sơ.

Bước 3:  Người thành lập donah nghiệp / Người được ủy quyền đế nộp hồ sơ hoặc ngje tư vấn soạn hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Sau khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận, người nộp hồ sơ đăng ký dịch vụ trả kết quả: có thể tại nhà theo đường bưu điện hoặc theo ngày hẹn trên biên nhận đến Phòng đăng ký kinh doanh để lấy kết quả đăng ký doanh nghiệp.

  • Hướng dẫn cách nhận kết quả

+ Thời gian nộp hồ sơ:

Từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần (trừ Lễ, Tết)

Buổi sáng: 7h 30 đến 11h30

Buổi chiều: 13h  đến 17h

Thứ 7: buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.

+ Trình tự thực hiện:

Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp/ nguwoif ủy quyền xuất trình Biên nhận hồ sơ tại Phòng trả kết quả đăng ký doanh nghiệp TPHCM.

Bước 2: căn cứ vào số thứ tự, Người thành lập doanh nghiệp xuất trình chứng minh nhân dân hoặc người ủy quyền xuất trình văn bản ủy quyền theo quy định pháp luật kèm chứng minh nhân dân để nhận kết quả.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin khi nhận kết quả đăng ký donah nghiệp.

Làm thế nào để đăng ký doanh nghiệp TPHCM?

Làm thế nào để đăng ký doanh nghiệp TPHCM?

Những khó khắn khi đăng ký doanh nghiệp tại TPHCM hiện nay

Sau khi Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư  năm 2014 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp TPHCM vẫn đau đầu với thủ tục đăng ký doanh nghiệp TPHCM. Luật mới vẫn chưa “giải thoát” cho doanh nghiệp khỏi việc áp dụng mã kinh doanh vốn là thủ tục nhiều bất cập khi gia nhập thì trường. Những câu hỏi về con dấu và pháp nhân cũng khiến cho những doanh nghiệp mới “đau đầu” khi thực hiện khâu hành chính này.

Một số cách tiết kiệm thời gian khi đằng ký doanh nghiệp hiện nay

+ Đăng ký qua tổng đài

Để việc đăng ký doanh nghiệp tại TPHCM hiện nay được diễn ra nhanh chóng, bạn có thể gọi tổng đài 1080 để đặt hồ sơ. Theo thời gian tổng đài hẹn trước, người thành lập doanh nghiệp/ người ủy quyền đế phòng đăng ký kinh doanh để tư vấn nộp hồ sơ hay nộp hồ sơ. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi không cần thiết

+ Thuê dịch vụ đăng ký doanh nghiệp TPHCM

Một cách khác để đăng ký doanh nghiệp đó là thuê dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trọn gói. Doanh nghiệp ủy quyền cho cá nhân và tổ chức để có thể tiến hành các thủ tục pháp lý nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

Bài viết vừa trình bày quy trình đăng ký doanh nghiệp TPHCM hiện nay cũng như một số khó khăn mắc phải, một số cách giúp việc đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ khiến việc đăng ký doanh nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tư vấn pháp luật trong thời gian qua trở nên cần thiết

 2.Các dịch vụ thành lập để đăng ký doanh nghiệp tại HCM Law Firm

– HCM Law Firm sẽ đứng ra tư vấn cho doanh nghiệp tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến việc kinh doanh. Bằng những kiến thức chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ góp phần định hướng cho bạn : sự lựa chọn, sắp xếp ngành nghề, điều chỉnh ngành nghề dự tính kinh doanh sắp tới, những ưu và khuyết điểm về ngành nghề mà bạn đang dự tính về tư vấn đăng ký doanh nghiệp tại hcm.

– Việc đăng ký doanh nghiệp liên quan khá mật thiết đến tổ chức dân sự của doanh nghiệp đó. Vì thế, cơ cấu thành viên, cổ đông công ty luôn là vấn đề mà HCM Law Firm luôn quan tâm, nghiên cứu.

– Tư vấn cho khách hàng cách thức đặt tên doanh nghiệp sao cho hợp quy tắc, tương ứng với nhu cầu và yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp đó.

– Tư vấn về vốn đầu tư/vốn pháp định của doanh nghiệp. Đây là điều kiện có tầm ảnh hưởng rất quan trọng. Nó sẽ quyết định xem doanh nghiệp đó có hoạt động tốt trong thời gian sắp tới hay không.

– Tư vấn các vấn đề về thuế đối với doanh nghiệp khi đi vào hoạt động. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có bước chuẩn bị kịp thời và định hướng cho mọi hoạt động của doanh nghiệp mình.

– Ngoài ra, liên quan đến vấn đề tư vấn đăng ký doanh nghiệp tại hcm quý khách hàng còn sẽ được HCM Law Firm giải đáp tất cả mọi thắc mắc có liên quan.

Việc đăng ký doanh nghiệp có sự ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành doanh nghiệp đó. Vì vậy, hãy liên hệ để chúng tôi được tư vấn cho bạn!

Website: http://hcmlawfirm.vn